หนุ่ย พงศ์สุข พิธีกรดัง โพสต์ถึงกรณี พ่อลูกกินชาบูฟรี

กลายเป็นเรื่องราวที่สร้างความประทับใจในสังคมออนไลน์ สำหรับกรณีที่คุณพ่ออยากจะเลี้ยงวันเกิดลูกด้วยการพาไปกินชาบู แต่เงินไม่พอสำหรับทั้งสองที่

พ่อจึงจะขอรอหน้าร้านเพื่อให้ลูกสาวได้กิน แต่ลูกสาวก็ไม่ยอม อยากจะกินกับคุณพ่อ

แต่สุดท้ายเจ้าของร้านก็ให้กินฟรี พร้อมซื้อเค้กวันเกิดมาให้ผู้เป็นลูก ซึ่งเรื่องราวนี้ก็ได้รับการชื่นชม รวมไปถึงโมเมนต์สุดซึ้งทั่วสังคมออนไลน์ แต่ทว่า

บางกระแสก็มองว่าเป็นการหลอกกินฟรีหรือเปล่า เพราะหากอยากกินก็ต้องเตรียมเงินให้พอนั่นเอง

ล่าสุด วานนี้ (22 มีนาคม 2565) หนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ พิธีกรชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความผ่าน เฟซบุ๊ก พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ ระบุถึงกรณีข่าวดังกล่าวว่าสื่อพยายามไปยุ่งชีวิตของพ่อและลูกคู่ดังกล่าว ที่มีเงินไม่พอ

พ่อเลยจะให้ลูกกินราคาเด็ก แล้วตัวเองรอหน้าร้าน เจ้าของร้านมาเห็นเลยให้กินฟรี เกิดความซึ้งใจในสังคม เรื่องควรจบแค่นี้ แต่มีสื่อบางเจ้าไปสืบต่อ

เผยดราม่าว่าพ่อและลูกคู่นี้จนไม่จริง เรื่องนี้เป็นดราม่าหลอกกินชาบูฟรี ฟรี

โดย หนุ่ย พงศ์สุข ให้ความคิดเห็นในเรื่องนี้เกี่ยวกับวงการทีวีว่า เราไม่น่าจะประมูลความถี่ในราคาแพงมาเพื่อทำเรื่องแค่นี้ เข้าใจว่าคนดูชอบดราม่า

แต่หน้าที่สื่อก็ต้องพัฒนา สติปัญญาผู้คนนอกเหนือจากความบันเทิงเช่นกัน พร้อมคำนวนมูลค่าความถี่ที่ต้องหมดไป วันละประมาณ 9.6 ล้านบาท ของช่องทีวีทั้ง 24 ช่อง เพื่อให้ระลึกถึงมูลค่านี้ก่อนออกไปทำงาน

ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปแล้วนั้น กิ๊ฟ วรรธนะ กัมทรทิพย์ ดาราชื่อดังก็เข้ามาคอมเมนต์ในโพสต์ดังกล่าว ระบุว่าเห็นด้วยกับหนุ่ย พงศ์สุข

เพราะบางครั้งสังคมมีสองด้านก็จริง แต่ในด้านความงดงามที่ทำให้สังคมยิ้มตาม ทำให้สังคมพร้อมจะให้โอกาสคนอื่นบ้าง เป็นสิ่งที่น่าประทับใจกว่าที่สื่อจะไปพูดถึงเรื่องไม่เป็นเรื่อง

เช่นเดียวกับทางด้าน ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม ก็มองว่า สื่อทำหน้าที่สืบหาความจริงเป็นเรื่องดี แต่ควรไปทุ่มเททรัพยากรกับเคสที่มีผลกระทบกับสังคมมากกว่านี้

ส่วนเรื่องดราม่าพ่อลูกกินชาบูนี้ ควรเป็นแค่คลิปแชร์กันไปในโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องจริงหรือเรื่องหลอก ก็ไม่มีคุณค่ามากพอจะเอามาทำเป็นข่าวใหญ่

ในรายการข่าวเลย น่าเอาเวลาไปทำเรื่องอื่นที่ใหญ่กว่านี้

ขอบคุณภาพจาก FB Panumas B. Sroitong, พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์

อ่านต่อ